Cá nục kho măng khô
1. Chuẩn bị
Cá nục: ít nhất 2 con (tùy bạn).
Măng khô: nửa kg (tùy bạn).
Ớt, tỏi, hành, đường, nước mắm, gia vị nêm, nước dừa vừa đủ.
2. Tiến hành
Bước 1:
Măng khô: rửa xong rồi luộc nhiều lần đến khi nước vàng nhạt lại, cắt thành cọng nhở vừa ăn.
Cá nục: cắt đôi (tùy bạn), ướp với ớt xay hoặc ớt bâm nhuyễn ít cay, nước mắm, đường, tiêu để cho cá ngắm với gia vị.
Bước 2:
Bâm nhuyễn hành tím + tỏi + ớt (số lượng tùy khẩu vị của bạn).
Phi các gia vị trên lên chảo với dầu sau đó cho vào ít nước.
Bước 3:
Cho cá vào nồi, khi cá săn lại rồi mới cho nước ướp và, vặn lửa nhỏ cho nước ướp ngấm vào thịt cá.
Cho nước dừa vào nồi khác đun sôi rồi cho cá đã khử vào nồi nước dừa + măng.
Nêm sao cho vừa khẩu vị của bạn, đun lửa nhỏ khoảng 25p.
Chúc các bạn ngon miệng!!!
Sóc Trăng (sưu tầm)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét